เริ่มต้นวางแผนการออมอย่างฉลาดวันนี้ ด้วยเบี้ยเริ่มต้นเพียงวันละ 58 บาท(2)

เริ่มต้นออมง่ายๆวันนี้

เริ่มต้นออมง่ายๆวันนี้

ออมแค่ 5 ปี แต่ให้ผลประโยชน์และคุ้มครองนานถึง 10 ปี

รับผลประโยชน์คุ้มค่าตลอดสัญญา

รับผลประโยชน์คุ้มค่าตลอดสัญญา

รวมผลประโยชน์ตลอดระยะเวลาสัญญาสูงถึง 554%(1)

ลดหย่อนภาษีได้ด้วยการออม

ลดหย่อนภาษีได้ด้วยการออม

เพราะลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาท/ปี(3)

ตัวอย่างตารางแสดงอัตราเบี้ยประกันภัยรายเดือน โครงการ Smart Return 10/5

จำนวนเงินเอาประกันภัย 30,000 บาท

อายุ เพศหญิง เพศชาย
ปี บาท บาท
0 - 50 2,613.60 2,613.60
51 - 60 2,626.80 2,626.80
60 - 65 2,634.72 2,634.72

*ตารางแสดงอัตราเบี้ยประกันภัยในแต่ละช่วงอายุ

จำนวนเงินเอาประกันภัย 50,000 บาท

อายุ เพศหญิง เพศชาย
ปี บาท บาท
0 - 50 4,356.00 4,356.00
51 - 60 4,378.00 4,378.00
60 - 65 4,391.20 4,391.20

*ตารางแสดงอัตราเบี้ยประกันภัยในแต่ละช่วงอายุ

จำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท

อายุ เพศหญิง เพศชาย
ปี บาท บาท
0 - 50 8,712.00 8,712.00
51 - 60 8,756.00 8,756.00
60 - 65 8,782.40 8,782.40

*ตารางแสดงอัตราเบี้ยประกันภัยในแต่ละช่วงอายุ

Image
Image
ปรึกษาฟรี!

ทำไมต้อง Rabbit Finance

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันชีวิตกลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันชีวิตกลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและบริการคุณอย่างเข้าใจ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

แต่ก่อนเป็นคนไม่สนใจทำประกันเลย แต่พอได้ลองเข้ามาอ่านข้อมูลในเวปนี้แล้ว ทำให้เข้าใจง่ายขึ้น ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น และขั้นตอนต่างๆก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด

 

ปรางมาศ ผลไพร,

สมุทรปราการ

มนุษย์เงินเดือน หรือคนที่อยู่ในวัยทำงาน เป็นวัยที่มีรายได้อย่างสม่ำเสมอในทุกเดือน แถมยังมีรายจ่ายที่สม่ำเสมอในทุกเดือนไม่ต่างกัน เช่น ค่าผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถ รวมถึง บิลบัตรเครดิต บางเดือนรายได้น้อยกว่ารายจ่าย เลยจำเป็นต้องควักเนื้อตัวเองออกไปก่อน ใช้เงินเก็บที่ค่อยๆ สะสมมาเรื่อยๆ เพราะไม่อยากกู้ยืมใครให้เป็นหนี้

 

การออมเงินกับมนุษย์เงินเดือนเป็นสิ่งจำเป็นในการเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิต ทุกคนต่างสรรหาวิธีเก็บเงิน หรือออมเงินแบบไหนดีถึงจะได้ผลที่ดีที่สุด แต่บางคนมองไม่เห็นประโยชน์ในการเก็บเงิน คิดแค่ว่ามีเงินก็ใช้เงิน ใช้ชีวิตไปเรื่อยเปื่อยแบบไม่มีเป้าหมาย ไม่มีเงินเป็นทุนชีวิต กว่าจะรู้ตัวก็ตอนเจ็บป่วย ไม่ก็แก่ชรา ถ้าคิดไม่ออกสักทีว่าจะออมเงินแบบไหนดี มีวิธีเก็บเงินแบบไหนบ้าง ลอง 5 วิธีเก็บเงินนี้ดูสิ ​​​​​​

 

    ออมเงินฉบับมนุษย์เงินเดือน

 

 • มีเป้าหมายในการใช้เงิน

เป็นวิธีเก็บเงินแบบพื้นฐานที่มักจะทำกันไม่ได้สักเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะเจอกิเลสตัณหาเข้าครอบงำ ทำให้สิ่งที่ตั้งใจไว้พังไม่เป็นท่า เช่น อยากซื้อรถยนต์คันใหม่ อยากซื้อคอนโด อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ฯลฯ เมื่อเงินเดือนออกตามกำหนด ก็ควรตัดรายจ่ายที่ต้องจ่ายออกไปก่อน เช่น ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ และบวกเป้าหมายในแต่ละเดือนนั้นไปด้วย ถ้ามีเป้าหมายการออมเงินก็จะง่ายขึ้น

 • ตัดเงินอัตโนมัติ

เมื่อมีเป้าหมายแล้วว่าถ้าได้เงินมาจะทำอะไร ก็ควรตั้งระบบตัดเงินในบัญชีอัตโนมัติไปไว้ตามบัญชีต่างๆ ตามสัดส่วนที่คิดเอาไว้ เผื่อเหลือเผื่อขาด พอเงินเดือนเข้าบัญชีทางระบบก็จะตัดเงินทันที ซึ่งการแบ่งเงินใช้ หรือเป้าหมายที่ตั้งไว้ ควรใช้ออมเงินส่วนหนึ่ง รายจ่ายทุกเดือนส่วนหนึ่ง และเงินจ่ายในชีวิตประจำวันส่วนหนึ่ง

 • เปิดบัญชีโดยไม่ทำบัตร ATM

อาจเป็นวิธีที่งี่เง่าสิ้นคิด เพราะไม่มีบัตร ATM ใช่ว่าจะใช้แอปพลิเคชันอย่าง Internet Banking หรือ Mobile Banking ที่ส่งเสริมให้การซื้อขายออนไลน์ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าคิดจะฝากเงินให้ตัวเองแบบไม่ถอน การไม่มีบัตร ATM น่าจะเป็นวิธีเก็บเงินที่ดี แต่ต้องมีวินัยมาก แถมยังประหยัดค่าธรรมเนียมบัตร ATM อีกด้วย

 

จากที่อ่านมาข้างต้น บางคนบอกว่าเป็นวิธีเก็บเงินที่รู้อยู่แล้ว แถมยังเป็นเรื่องเพ้อฝันที่ทำไม่ได้จริง เพราะใครก็มีกิเลสไม่สามารถทำตามวิธีข้างต้นได้หรอก ถ้าปัญหาอยู่ตรงการไม่มีวินัย หรือดับกิเลสไม่ได้ หรือวิธีเก็บเงินง่ายๆ ใครก็รู้ ลองมาใช้ ประกันชีวิตช่วยออมเงิน ไหมละ ที่จะช่วยออมเงิน ช่วยกระจายความเสี่ยงไปในตัว

เมืองไทยประกันชีวิต โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 เป็นประกันชีวิตลดหย่อนภาษีประเภทหนึ่ง อยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ที่ให้บริการเกี่ยวกับ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ การออมทรัพย์และวางแผนภาษี คุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงประกันชีวิตควบการลงทุนด้วย

 

“โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 วางแผนอย่างสมาร์ท สร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่คุ้มค่า” เป็นประกันชีวิตที่จะช่วยออมในระยะสั้น แต่ได้รับการจ่ายเงินคืนทุกปี สามารถนำประกันภัยไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ และสมัครง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพสักคำ

 

    ข้อมูลแบบประกันโครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 มีดังนี้

 

 • ระยะเวลาเอาประกันภัย : 10 ปี
 • ระยะเวลาจ่ายเบี้ยประกันชีวิต : 5 ปี
 • อายุรับประกันภัย : 1 เดือน - 65 ปี
 • จำนวนเงินเอาประกันภัยขั้นต่ำ : 30,000 บาท

 

บางคนอาจทำประกันชีวิตเพื่อใช้ลดหย่อนภาษีเท่านั้น แต่บางคนมองเห็นประโยชน์จากการทำประกันชีวิตมากกว่านั้น เพราะสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการเก็บออมเงิน และยังใช้เพื่อคุ้มครองชีวิตได้ด้วยดังนั้น การเลือกซื้อประกันชีวิตในแต่ละครั้ง ผู้เอาประกันภัยจึงควรทราบถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับด้วย

ตัวอย่าง ผู้เอาประกันภัย เลือกซื้อแผนที่ 4 จำนวนเงินเอาประกันภัยที่ 100,000 บาท ผลประโยชน์ที่จะได้รับในเบื้องต้นคือ

 

 • รับเงินคืนทุกปีรวมตลอดสัญญา 554,000 บาท
 • คุ้มครองชีวิตนานถึง 10 ปี (แต่จ่ายเบี้ยประกันชีวิตแค่ 5 ปี) 

 

เงินผลประโยชน์ที่ได้รับจากการทำประกันชีวิต สามารถนำมาต่อยอดความฝัน เก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน หรือส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานได้ เมื่อชีวิตคือความไม่แน่นอน แบบประกันโครงการนี้ จึงแบ่งความคุ้มครองชีวิตออกเป็น 2 กรณี คือ

 

    กรณีผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตระหว่างสัญญา

ถ้าหากว่าผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตไปก่อน เงินก็ตกเป็นของผู้รับผลประโยชน์ที่ถูกระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งจะเป็นญาติก็ได้ หรือไม่ใช่ญาติก็ได้(กรณีไม่ใช่ญาติขึ้นอยู่กับการพิจรณาเห็นชอบจากบริษัทฯ) โดยจำนวนเงินที่จะได้รับระหว่างปีของสัญญา คือ

 

 • ปีกรมธรรม์ที่ 1 = 100% หรือ 100,000 บาท
 • ปีกรมธรรม์ที่ 2 = 200% หรือ 200,000 บาท
 • ปีกรมธรรม์ที่ 3 = 300% หรือ 300,000 บาท
 • ปีกรมธรรม์ที่ 4 = 400% หรือ 400,000 บาท
 • ปีกรมธรรม์ที่ 5-10 = 500% หรือ 500,000 บาท

 

    กรณีที่ผู้เอาประกันภัยมีชีวิตอยู่

 • สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-9 รับเงินจ่ายคืนปีละ 6% ของจำนวนเงินหรือ 54,000 บาท
 • รับเงินครบสัญญา​ 500% หรือ 500,000 บาท
 • รวมผลประโยชน์สูงสุดตลอดสัญญา 554,000 บาท

rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ที่ให้บริการประกันวินาศภัยหลายประเภท ซึ่งเมืองไทยประกันชีวิตก็หนึ่งใน 30 พาร์ทเนอร์ของ rabbit finance ถึงแม้ว่าจะเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ แต่ใช่ว่าจะเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง เพราะเราให้บริการอย่างเท่าเทียม

 

ความเท่าเทียมที่ว่าก็คือ การเปรียบเทียบเบี้ยประกันชีวิต เปรียบเทียบความคุ้มครองภายในไม่กี่นาที ให้ผู้เอาประกันได้เลือกประกันภัยอย่างตรงใจ ซึ่งถ้าคุณมองหา ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 จากเมืองไทยประกันชีวิต ก็เป็นหนึ่งตัวเลือกเหมือนกัน

 

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า การจะลดหย่อนภาษีได้นอกจากการบริจาคเพื่อส่วนรวม ดอกเบี้ยบ้านที่ต้องจ่าย หรือ เบี้ยประกันสุขภาพ ถ้าคิดจะใช้ประกันชีวิตลดหย่อนภาษีก็อย่าลืมว่าประกันชีวิตนั้นต้องมีความคุ้มครองถึง 10 ปี และโครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 ก็ให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัยถึง 10 ปี

 

หลายครั้งมักเกิดปัญหาตามมาหลังจากสมัครทำปนะกันชีวิตไปแล้ว เช่น ไม่สาารถเรียกร้องสินไหมได้ หรือประกันไม่ให้ความคุ้มครองบางกรณี ดังนั้น อีกหนึ่งข้อมูลสำคัญที่ควรทราบก่อนตัดสินใจสมัครทำประกันชีวิต คือ 

 

    ข้อยกเว้นที่ควรรู้

 • กรณีผู้เอาประกันฆ่าตัวตายด้วยความสมัครใจภายใน 1 ปีนับแต่วันเริ่มมีผลคุ้มครองตามกรมธรรม์ หรือตามการต่ออายุ หรือตามการกลับคืนสู่สถานะเดิมของกรมธรรม์ครั้งสุดท้าย หรือวันที่บริษัทประกันอนุมัติให้เพิ่มจำนวนเงินเอาประกันภัย ทั้งนี้ เฉพาะส่วนของจำนวนเงินที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น
 • กรณีผู้เอาประกันถูกผู้รับผลประโยชน์ฆ่าตายโดยเจตนา
 • กรณีผู้เอาประกันภัยแถลงอายุคลาดเคลื่อนไม่ถูกต้องแท้จริง และบริษัทฯ พิสูจน์ได้ว่าในขณะทำสัญญาประกันภัยอายุที่ถูกต้องแท้จริงอยู่นอกจำกัดอัตราดอกเบี้ยประกันภัยตามทางค้าปกติของบริษัท

(1) เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

(2) ตัวอย่างผู้เอาประกันภัย เพศหญิง อายุ 30 ปี สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ขั้นอาชึพ 1 เลือกชำระเบี้ยรายปี จำนวนเงินเอาประกันภัย 30,000 บาท

(3) เฉพาะเบี้ยประกันชีวิตของโครงการนี้เท่านั้นที่สามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ตามที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 100,000 บาท/ปีภาษีสำหรับกรมธรรม์ประกันชีวิตที่มีกำหนดเวลาตั้งแต่ 10 ปี ขึ้นไป ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ 172 ซึ่งประกาศ ณ วันที่ 30 ธ.ค. 51

 

        หมายเหตุ

- เฉพาะเบี้ยประกันชีวิตของโครงการนี้เท่านั้นที่ สามารถ นำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ 172 ซึ่งประกาศ ณ วันที่ 30 ธ.ค. 51

- การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ


        ความสมบูรณ์ของสัญญาประกันภัย

ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยรู้อยู่แล้ว และแถลงข้อความอันเป็นเท็จ หรือรู้อยู่แล้วในข้อความจริงใด แต่ไม่เปิดเผยข้อความจริงนั้น ให้บริษัทฯ ทราบในขณะที่ขอเอาประกันภัย ซึ่งถ้าบริษัทฯ ทราบข้อความจริงนั้นๆ แล้ว อาจจูงใจบริษัทฯ ให้เรียกเบี้ยประกันภัยสูงขึ้นหรือไม่ยอมทำสัญญา สัญญาประกันภัยจะตกเป็นโมฆียะตาม ป.พ.พ. มาตรา 865 ซึ่งบริษัทฯ อาจบอกล้างสัญญา และไม่จ่ายเงินตามกรมธรรม์

 

       

แผนประกันที่น่าสนใจ จากเมืองไทยประกันชีวิต

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์