ทำไมต้องแรบบิท

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ประกันวินาศภัยที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือด้านประกันสุขภาพ
มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

ได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมกับความต้องการ ในราคาที่ถูกที่สุด
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รับข้อเสนอประกันภัยสุดพิเศษ ที่มีให้กับลูกค้าของแรบบิทเท่านั้น

รายละเอียดราคา

เบี้ยประกันเริ่มต้น

บริษัทประกันภัย ประเภทประกัน ราคาเริ่มต้น
เอเชียอาคเนย์ 2+,3+ 1,199
เอเชีย 2+,3+  1,699
ไทยศรี 1,2+,3+ 1,870
ไทยวิวัฒน์ 3+ 1,880

 

หมายเหตุ: รายละเอียดการคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันแตกต่างกันไปตามข้อมูลของผู้เอาประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกัน 

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊ก ปรึกษา เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็น
รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการตืดต่อการผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกัน
ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

เลือกและซื้อแผนประกันอุบัติเหตุที่คุณต้องการ
รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับกรมธรรม์ประกันภัย

x

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแบรนด์อื่น

ก่อนที่มันจะสาย

ก่อนที่มันจะสาย

Harley Davidson

Harley Davidson

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

แบ้งค์

ฮาร์เลย์ เดวิดสัน

 

ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยซื้อประกันออนไลน์เลย แต่จากนี้ไปคงไม่ใช่แล้ว บริการเปรียบเทียบของแรบบิทไฟแนนซ์ช่วยผมได้มาก เลือกข้อเสนอประกันต่างๆให้ฮาร์เลย์ของผมได้ง่ายและละเอียดขึ้น ช่วยประหยัดเวลาได้มากจริงๆ

 

36,500฿ จ่ายจริง 33,100฿

"ประกันภัยรถจักรยานยนต์" มีหลากหลายประเภทเหมือนกันกับการประกันภัยรถยนต์ แต่จะแตกต่างที่ประกันภัยรถจักรยานยนต์ มีกรมธรรม์ประกันรถจักรยานยนต์หายด้วย ซึ่งมีไว้คุ้มครองในกรณีที่รถหาย หรือถูกโจรกรรมโดยเฉพาะ โดยแต่ละบริษัทก็จะมีข้อเสนอของกรมธรรม์ที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น บางบริษัทประกันภัยจะมีเพียงแค่การประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 1 หรือบางบริษัทก็จะมีการประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 2+ หรือ 3+ เท่านั้น


 

          ประเภทการประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์
 

ให้ความคุ้มครองทั้งผู้ซื้อประกันและคู่กรณี และยังคุ้มครองในทุกกรณีทั้งรถจักรยานยนต์ชน สูญหาย หรือถูกโจรกรรม รวมถึงไฟไหม้ และมีค่าเสียหายส่วนแรกด้วย โดยค่าเบี้ยประกันจะเริ่มต้นที่ 1,870 บาท กรมธรรมนี้เหมาะกับผู้ครอบครองรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาแพง หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่อะไหล่หายาก

 

เพราะการประกันภัยประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองที่หลากหลาย และมอบผลประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ซื้อประกันมากกว่าประกันภัยประเภทอื่นๆ ดังนั้นกรมธรรม์นี้จึงมีค่าเบี้ยประกันที่ค่อนข้างแพง แต่หากเทียบผลประโยชน์ที่ท่านจะได้รับแล้ว นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆ

 

ให้ความคุ้มครองบุคคลภายนอก และคุ้มครองความเสียหายต่อรถจักรยานยนต์ที่มีประกันภัยนี้ โดยบริษัทประกันภัยจะให้ความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบกเท่านั้น โดยค่าเบี้ยประกันจะเริ่มต้นที่ 1,699 บาท กรมธรรมนี้มีความคล้ายกับประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 1 แต่จะมีค่าเบี้ยประกันที่ราคาย่อมเยากว่า เพราะบริษัทประกันภัยจะลดความคุ้มครองลง จึงเหมาะกับผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ราคาไม่แพงมาก และอยากประหยัดเงินค่าเบี้ยประกัน

 

ให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ทั้งรถของผู้ซื้อประกัน และคู่กรณี แต่คุ้มครองในกรณีที่ชนรถที่มีคู่กรณีเท่านั้น โดยค่าเบี้ยประกันจะเริ่มต้นเพียง 1,199 บาท เท่านั้นกรมธรรม์นี้เป็นการคุ้มครองความเสี่ยงพื้นฐาน อีกทั้งมีวงเงินคุ้มครองไม่มาก จึงเหมาะกับผู้ที่ใช้มอเตอร์ไซค์ราคาไม่แพง รถมีโอกาสสูญหายต่ำ และผู้ขับขี่ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่ขับรถเร็ว หรือผาดโผน หรือมีโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าผู้อื่น

การประกันภัยชั้น 1 รถมอเตอร์ไซค์ หมายถึง การทำประกันที่ให้ความคุ้มครองหลากหลายกว่าประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ประเภทอื่นๆ และผู้เอาประกันจะได้รับผลประโยชน์สูงสุด การทำประกันภัยประเภทนี้ มักจะถูกเลือกใช้โดยผู้ครอบครองรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาแพง หรือรถมอเตอร์อะไหล่ที่หาอะไหล่รถยาก เช่น รถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Ducati, Haley-Davidson, Vespa

 

คงไม่มีใครไม่รู้จัก รถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Harley-Davidson เพราะเป็นรถที่ผลิตมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 1903 ในประเทศไทยถือว่า Harley-Davidson เป็นรถที่มีราคาสูงมาก ตัวอย่างเช่น รุ่น Harley-Davidson CVO Road Glide Ultra ปี 2016 ราคาสูงถึง 2,959,000 บาท หรือรุ่น Harley-Davidson CVO Limited ปี 2016 และแม้รถยี่ห้อนี้จะถูกนำมาขายต่อเป็นรถมือสอง ก็ยังมีราคาที่แพงหลักแสน จึงทำให้ผู้ที่จะครอบครอง Harley-Davidson ทั้งรถมือหนึ่ง หรือมือสอง ต้องมีฐานะทางการเงินดีพอสมควร

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจ้าของรถ Harley-Davidson หลายท่าน จึงเลือกทำ ประกันภัยชั้น 1 มอเตอร์ไซค์  Harley-Davidson ซึ่งประกันภัยประเภทนี้ถือว่าคุ้มค่า และเหมาะกับรถราคาแสนแพงนี้มาก เพราะกรมธรรม์จะช่วยคุ้มครองรถของท่าน รวมถึงมอบผลประโยชน์อื่นๆ ให้แก่ท่านอีกด้วย

 

          ประกันภัยชั้น 1 รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson มอบอะไรให้บ้าง?

ประกันภัยชั้น 1 รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson จะให้ความคุ้มครองแก่ท่าน และรับผิดชอบในส่วนต่างๆ ดังนี้

 

  • ความรับผิดชอบต่อคู่กรณี

โดยการรับผิดชอบต่อชีวิต และร่างกายของคู่กรณี, รับผิดชอบต่อทรัพย์สินของคู่กรณี และรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ
 

  • ความรับผิดชอบต่อผู้เอาประกัน

โดยการรับผิดชอบ ในกรณีที่รถของผู้เอาประกันไฟไหม้, รับผิดชอบ ในกรณีที่รถมอเตอร์ไซค์ของผู้เอาประกันหาย หรือถูกโจรกรรม, มอบเงินชดเชยกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวร, รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล ในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บขณะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ และรับผิดชอบการประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีศาลอาญา

 

นอกจากนี้แล้ว การทำประกันภัยชั้น 1 มอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson อาจจะมีเงื่อนไขในการรับประกันด้วย เช่น รถที่ทำประกันภัยจะต้องมีราคาขาย 80% ของปีนั้น ๆ ต้องเกิน 400,000 บาท หรือรถที่ทำประกันภัยหากเป็นรถใหม่ป้ายแดง ราคาซื้อต้องเกิน 500,000 บาท

 

ทั้งนี้วงเงิน ความคุ้มครองหรือเงื่อนไขในการทำ ประกันภัยชั้น 1 รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ของแต่ละบริษัทอาจจะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณควรศึกษาข้อมูลในการทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์อย่างละเอียด เพื่อสิทธิผลประโยชน์ของท่านเอง

          Harley-Davidson ควรทำประกันภัยเป็นที่สุด

รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson เป็นมอเตอร์ไซค์ Big Bike ตระกูล Chopper Bike ซึ่งรถตระกูลนี้ตั้งชื่อตามเสียงของเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ที่ดังเป็นจังหวะ คล้ายกับเสียงของเฮลิคอปเตอร์ และ Harley-Davidson เป็นรถมอเตอร์ไซค์นำเข้า สัญชาติอเมริกัน จึงทำให้ราคารถและอะไหล่รถค่อนข้างแพง ผู้ที่ครอบครองรถยี่ห้อนี้จึงต้องมีฐานะการเงินดีในระดับหนึ่ง เพราะหากรถเสีย หรือพังจนต้องส่งศูนย์ซ่อมรถแล้ว เจ้าของรถจะต้องเสียค่าซ่อมแซมอะไหล่ในราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว จึงทำให้หลายท่านเลือกทำ “ประกันภัยอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson” เพื่อช่วยคุ้มครองในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ในกรณีที่รถได้รับความเสียหาย

 

การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ นอกจากจะช่วยคุ้มครองรถของท่านและตัวท่านแล้ว ยังคุ้มครองอะไหล่ หรืออุปกรณ์เสริมของรถอีกด้วย ซึ่งการประกันภัยอะไหล่หรืออุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์นั้น มีความคล้ายคลึงกับการทำประกันภัยรถยนต์ แต่จะไม่มีข้อเสนอหลากหลายเท่าประกันภัยรถยนต์  โดยเงื่อนไขความคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับประเภทการประกันภัยรถจักรยานยนต์ที่ท่านเลือกทำ ไม่ว่าจะเป็น
 

 

กรมธรรม์จะคุ้มครองเพียงแค่อะไหล่จักรยานยนต์ที่มาจากการผลิตตามมาตรฐานของโรงงานเท่านั้นหากเป็นอะไหล่ที่ผู้ซื้อประกันเสริมตกแต่งเพิ่มเติมจากเดิม กรมธรรม์นี้จะไม่ให้ความคุ้มครอง แม้การทำประกันภัยนี้จะจ่ายเบี้ยประกันสูง แต่หากเทียบกับผลประโยชน์ที่ท่านจะได้รับแล้ว ถือว่าคุ้มค่ากับที่ต้องจ่ายไปมากๆ

 

การประกันภัยอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์นั้น จะได้รับความนิยมจากผู้ครอบครองรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาแพง เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เช่น ในกรณีเฉี่ยว หรือชน โอกาสที่รถมอเตอร์ไซค์จะได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงมีมากกว่ารถยนต์ จึงทำให้ต้องซ่อมอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์มากตามไปด้วย และนั่นไม่ส่งผลดีต่อรายจ่ายของท่านเลย  หากท่านเลือกทำ “ประกันภัยอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์  Harley-Davidson” ก็จะทำให้ท่านอุ่นใจตลอดการขับขี่บนท้องถนนของท่าน เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองอะไหล่ หรืออุปกรณ์เสริมของรถมอเตอร์ไซค์แล้ว ยังคุ้มครองตัวท่านอีกด้วย

"ภาษีรถจักรยานยนต์" คือ การเสียหรือจ่ายเงินประจำปี สำหรับรถจักรยานยนต์ของท่านให้แก่รัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลนำเงินใช้จ่ายในการบริหารประเทศ ให้เกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม ซึ่งการจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์นี้ อาจเป็นเรื่องที่หลายคนไม่คุนเคยกันนัก เพราะการจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากสักเท่าไหร่


 

          ขั้นตอนการจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์

 

             1. จ่ายด้วยตนเอง

การจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์ด้วยตัวเอง ท่านจะต้องเตรียมตัวก่อนเข้าจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์ ดังนี้

 

  • เตรียมเอกสารสำคัญ

ได้แก่ สมุดรายการจดทะเบียนรถ หรือสำเนารายการจดทะเบียนรถ, หลักฐานการทำ พ.ร.บ. และใบรับรองการตรวจสภาพรถ (ตรอ.)

 

  • ตรวจสอบสภาพรถ

หากรถจักรยานยนต์ของท่านมีอายุมากกว่า 5 ปีขึ้นไป ท่านจำเป็นต้องนำรถจักรยานยนต์ไปตรวจสภาพ และต้องได้ใบรังรองการตรวจสภาพจักรยานยนต์ โดยกรมขนส่งทางบกเท่านั้น ซึ่งอัตราค่าตรวจสภาพรถจักรยานยนต์จะอยู่ที่ 60 บาท

 

  • ต่อ พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์

หาก พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ของท่านหมดอายุ ท่านสามารถต่ออายุแล้วไปจ่ายภาษีที่สำนักงานกรมการขนส่งทางบกทั่วประเทศได้เลย ซึ่งท่านสามารถหาที่อยู่ของสำนักงานในจังหวัดต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก (www.dlt.go.th)

 

นอกจากการจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์ที่สำนักงานกรมการขนส่งทางบกแล้ว คุณยังสามารถจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ซึ่งกรมการขนส่งทางบกกำหนด หรือตามเคาท์เตอร์เซอร์วิสที่กำหนดได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามการจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์ด้วยช่องทางดังกล่าว จำต้องเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีอายุไม่เกิน 5 ปี หรือเป็นรถจักรยานยนต์ที่ไม่ต้องมีการตรวจสภาพรถเท่านั้น

 

            2. จ้างร้านรับต่อภาษี

การจ้างร้านรับต่อภาษีรถจักรยานยนต์ เป็นวิธีการต่อหรือจ่ายภาษีรถจักรยานยนต์ที่ง่าย สะดวกสบาย และได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทางร้านจะช่วยจัดการในการต่อภาษีรถจักรยานยนต์ให้ท่านทั้งหมด แต่วิธีนี้จะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการไปจ่ายด้วยตนเองพอสมควร จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่สะดวกไปเสียภาษีรถจักรยานยนต์ด้วยตนเอง

rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ออนไลน์อันดับ 1 ที่มีข้อเสนอการประกันจักรยานยนต์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ซึ่งเป็นข้อเสนอที่หาได้ยากจากบริษัทประกันภัยอื่น นอกจากนี้เรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อเสนอกรมธรรม์ที่เหมาะสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ของท่าน และที่สำคัญท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการขอคำปรึกษาด้านทำธุรกรรมประกันภัยออนไลน์นี้

 

rabbit finance ยังมีพันธมิตรและคู่ค้าที่เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มากมาย ข้อเสนอที่เรานำมาเปรียบเทียบจึงเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดที่เราเลือกจากพันธมิตรของเรามาให้ทุกท่าน โดยเราเลือกเอาข้อเสนอจากไทยวิวัฒน์ประกันภัย, เอเชียประกันภัย, เอเชียอาคเนย์ประกันภัย และไทยศรีประกันภัย โดยมีราคาเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,199 บาทเท่านั้น

 

หากท่านเลือกทำประกันภัยกับบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์อย่าง rabbit finance แล้วล่ะก็ ไม่ว่ารถของท่านจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก หรือรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่อย่าง "บิ๊กไบค์" ท่านก็จะได้รับส่วนลด และข้อเสนอพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากบริษัทประกันภัย หรือโบรกเกอร์เจ้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น

 

  • รับประกันความประหยัด

ราคาเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 1,199 บาทเท่านั้น
 

  • โบรกเกอร์ประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าเชื่อถือ

มีการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย อีกทั้งเป็นบริษัทในเครือ BTS Group ซึ่งเป็น 1 ใน 50 ของบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
 

  • เปรียบเทียบข้อเสนอจาก 4 บริษัทประกันภัยชั้นนำ

ได้แก่ ไทยวิวัฒน์ประกันภัย, เอเชียประกันภัย, เอเชียอาคเนย์ประกันภัย และ ไทยศรีประกันภัย และพร้อมที่จะเปรียบเทียบหาข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ของท่าน
 

  • ปลอดภัยและเป็นกลาง

ใช้ระบบรักษาความปลอดภัย 256 bit และมีนโยบายไม่เปิดเผยข้อมูลของท่านให้แก่บุคคลที่ 3 ทำให้ท่านไม่ต้องเป็นกังวลว่า ข้อมูลของท่านจะถูกนำไปใช้แสวงหาผลประโยชน์ด้วยบุคคลอื่น
 

  • ช่องทางการชำระเงินหลากหลาย

ทำให้ผู้ทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ มีความสะดวกสบายในการชำระค่าเบี้ยประกันมากขึ้น

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์