บริการด้านการศึกษาจาก rabbit finance


         เพราะการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ

การศึกษานับเป็นเรื่องพื้นฐานของทุกคน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งวัยผู้สูงอายุ คุณก็สามารถเรียนรู้ได้ทุกเวลา อย่างที่เรามักจะเคยได้ยินกันว่า การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะฉะนั้น rabbit finance เลยเล็งเห็นความสำคัญของการศึกษา เราจึงมีบริการทางด้านการศึกษาให้แก่ทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร การเรียนรู้ การศึกษาก็พร้อมให้คุณเข้ามาเรียนรู้ได้ทุกเมื่อ

ทั้งนี้การศึกษา การเรียนรู้ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน จะอายุเท่าไหร่คุณก็สามารถเรียนรู้ได้ทุกเมื่อค่ะ ซึ่งการเรียนรู้ที่ว่าจะมีในลักษณะแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  • เรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง

การเรียนรู้ส่วนใหญ่แล้วมักจะเริ่มต้นด้วยตัวเอง ยิ่งการเรียนรู้อันไหนที่เราเรียนรู้ด้วยตัวเอง จะเป็นการเรียนรู้ที่ได้ประสิทธิภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการคิด การลงมือทำ การวิเคราะห์ ด้วยตัวเองจะช่วยเสริมทักษะการเรียนรู้ให้แก่ตัวเองนั่นเอง

  • เรียนรู้ได้จากผู้อื่น

บางครั้งการเรียนรู้ด้วยตัวเองมันก็เป็นเรื่องดีค่ะ แต่ข้อเสียการเรียนรู้ด้วยตัวเองคือ เราจะมีมุมมองแค่ด้านเดียว หรือหากสงสัยหรือไม่เข้าใจตรงไหน เราอาจทำได้แค่เก็บความเข้าใจเอาไว้เพียงอย่างเดียว ดังนั้นการเรียนรู้จากผู้อื่นก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะคุณจะได้มุมมองจากผู้อื่นอีก หรือหากคุณสงสัยหรือมีคำถามในส่วนไหนคุณก็สามารถถามจากผู้รู้ เพื่อเป็นการเพิ่มความรู้ให้แก่ตัวนั่นเอง

  • เรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด

หากคุณหยุดที่จะเรียนรู้ ไม่อยากรับรู้ข่าวสารอะไรใหม่ๆ ไม่อยากลองทำสิ่งใหม่ละก็ คุณจะตามไม่ทันโลกนะคะ อย่างที่เรารู้ดีว่าโลกของเราหมุนไปเรื่อยๆ เวลาก็เดินไปเรื่อยๆ หากคุณไม่เรียนรู้สิ่งใหม่ตลอดเวลา คุณอาจไม่ทันคนอื่น ซึ่งอาจมีผลต่อหน้าที่การงาน มีผลต่อสภาพความคล่องทางการเงินก็ย่อมได้ค่ะ

เห็นไหมคะว่าการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณยังไม่หยุดที่จะเรียนรู้ ไม่หยุดที่จะค้นคว้าต่างๆ รับรองได้เลยค่ะคุณจะเป็นคนเก่ง และอาจมีผลต่อหน้าที่การงานในอนาคตก็เป็นไปได้ค่ะ


 

         เคล็ดลับให้ลูกเรียนเก่ง

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนอยากให้ลูกของเราฉลาด เป็นเด็กเก่ง เป็นเด็กมีวินัย รับผิดชอบใช่ไหมคะ เเต่ให้พูดมันก็ง่ายแหละค่ะ แต่ถ้าให้ทำมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ถือว่าเป็นเรื่องยากด้วยซ้ำจะทำอย่างไรให้ลูกเก่ง เพราะงั้นวันนี้เราเลยมีเคล็ดลับทำอย่างไรให้ลูกเรียนเก่งมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

 

  • ฝึกสมาธิ

 

เราควรฝึกให้เด็กรู้จักการมีสมาธิ ซึ่งอายุที่ควรฝึกให้เด็กมีสมาธิประมาณ 5-6 ขวบ เพราะถือเป็นช่วงอายุที่ยังเด็ก ฝึกสมาธิได้ง่ายกว่าตอนโต โดยใช้วิธีเลือกนั่งสมาธิวันละ 15 นาที โดยกำหนดลมหายใจเข้าออก ซึ่งการฝึกสมาธิช่วยเสริมความจำได้เป็นอย่างดี

 

  • ฝึกให้ลูกรักการอ่าน

 

อันนี้ไม่ได้หมายความว่าให้บังคับเด็กอ่าน หรือให้เด็กท่องจำนะคะ แต่นิสัยรักการอ่านต้องเริ่มสร้างตั้งแต่เด็กเริ่มสื่อสารได้ โดยแนะนำให้เราเริ่มจากอ่านหนังสือให้ลูกฟัง อ่านชื่อร้าน อ่านป้ายโฆษณา ซึ่งจะเป็นการช่วยให้เด็กจดจำ และเริ่มอ่านตามนั่นเอง

 

  • ทำกิจกรรมหลากหลาย

 

บางทีการที่จะทำให้ลูกของเราเก่ง ไม่จำเป็นต้องเน้นเรื่องวิชาการ เนื้อหา ตำราเรียนเกินไปค่ะ การทำกิจกรรมที่หลากหลายก็ทำให้ลูกของเราเก่งได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม เล่นดนตรี กีฬา วาดรูป หรือกิจกรรมอื่นๆ ทำให้ลูกของเรารู้สึกสนุกสนานจากกิจกรรมเหล่านี้

 

  • การเรียนรู้นอกห้องเรียน

 

การเรียนรู้ไม่ได้จบอยู่แค่ในห้องเรียนนะคะ การเรียนรู้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม ซึ่งการเรียนรู้นอกสถานที่อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ แหล่งเรียนรู้ อุทยาน หรือเอาเข้าจริงแล้วไม่ต้องไปไหนไกล เเค่คุณพาลูกออกไปข้างนอกริมถนน ป้ายรถเมล์ก็เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนได้เช่นกันค่ะ

เพราะฉะนั้นการจะสอนให้ลูกเป็นเด็กเก่งอาจจะฟังดูยากนะคะ เเต่เพียงแค่เราลองทำ ลองให้ลูกของเราได้เรียนรู้ทั้งที่เราสอนเขา หรือปล่อยให้เขาเรียนรู้ด้วยตัวเอง ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ รับรองว่าลูกของคุณจะกลายเป็นเด็กเก่งแน่นอน

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์