ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับครอบครัวคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

อยากพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ เลยมองหาประกันการเดินทางเพื่อขอวีซ่า สุดท้ายก็มาได้ที่แรบบิทไฟแนนซ์อีกแล้วครับ เพราะบริการเขาดี ประกันก็มีให้เลือกเยอะจริงๆ

 

คุณธนิต,
กรุงเทพฯ

reviewer photo

เราเคยไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเกิดอุบัติเหตุ เลยรู้ว่าประกันการเดินทางมันสำคัญจริงๆ ยิ่งประกันการเดินทางจากแรบบิทไฟแนนซ์ ที่มีเงื่อนไขดีมาก แถมค่าเบี้ยยังถูกด้วย

 

คุณกวี,
กรุงเทพฯ

การท่องเที่ยว คือกิจกรรมสุดโปรดของใครหลายคน แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งที่ชีวิตเต็มไปด้วยภาระ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอนาคต หน้าที่การงาน รวมถึงเรื่องครอบครัว คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะวางเข็มทิศ ปิดแผนท่องเที่ยวลงอย่างช้าๆ

 

แต่คุณเคยสังเกตไหม "ชีวิตที่ไรซึ่งการเดินทางมันน่าห่อเหี่ยวขนาดไหน" ลูกๆ ที่รักเอาแต่เรียนในแต่ละวัน ส่วนคนเป็นพ่อแม่อย่างเราก็เอาแต่ทำงานไม่รู้จักจบสิ้น การใช้ชีวิตร่วมกับแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้ครอบครัวของคุณ มีความสุขได้จริงๆ หรือ? เพื่อไม่ให้ครอบครัวของคุณต้องเหี่ยวเฉามากไปกว่านี้ เรามากางแผนที่ แล้วปักหมุดพาครอบครัวไปเที่ยวให้หนำใจกันดีกว่า!

 

          เหตุผลที่ควรพาครอบครัวออกไปเที่ยว
 

 • เปิดโลกกว้างให้ครอบครัว

การท่องเที่ยวจะช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับคนในครอบครัว โดยเฉพาะลูกๆ ที่อยู่ในวัยแห่งการเรียนรู้ พวกเขาจะได้รับประสบการณ์ดีๆ ที่อาจช่วยเสริมสร้างความรู้หรือจินตนาการได้ อย่างการได้สัมผัสกับหิมะ สัตว์หน้าตาแปลกๆ หรือทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

 • ได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน

คุณอาจไปรับส่งลูกที่โรงเรียนหรือทานข้าวด้วยกันจนกลายเป็นเรื่องปกติ แต่การพาลูกเที่ยวบ้างเป็นครั้งคราว จะช่วยสร้างประสบการณ์ความสุขใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยละ

 

 • ลดความบาดหมางในครอบครัว

เป็นเรื่องปกติที่ สามี-ภรรยา หรือลูกๆ คนพี่-คนน้อง จะทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง การท่องเที่ยวจะช่วยให้ครอบครัวมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน ทำให้ความขัดแย้งลดลงไปได้อย่างแน่นอน

 

 • สร้างความทรงจำอันล้ำค่า

อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน และกาลเวลาไม่สามารถย้อนกลับได้ เผื่อในวันข้างหน้าที่ลูกเติบโตเป็นวัยรุ่นหรือมีใครคนใดคนหนึ่งจากไป จะได้ไม่นึกเสียใจทีหลัง


ได้รู้แบบนี้ เริ่มอยากพาครอบครัวไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหมละครับ? ถ้ามีใครกำลังทนไม่ไหว อยากจะปักหมุดพาลูกเที่ยวซะตั้งแต่ตอนนี้ ก็ขอให้ทำใจเย็นๆ ไว้ก่อน เพราะการเดินทางไม่ได้มีแต่สิ่งสวยงามเสมอไป มันล้วนเต็มไปด้วยความเสี่ยงและเรื่องไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ จะพาครอบครัวออกไปเที่ยวทั้งที รู้จักการทำประกันการเดินทางแล้วหรือยัง?

ขึ้นชื่อว่า “การเดินทาง” ล้วนเต็มไปด้วยความเสี่ยงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ความผิดพลาดของเที่ยวบิน หรือแม้แต่การสูญหายของสัมภาระ ซึ่งไม่มีนักเดินทางคนไหน ต้องการพบเจอกับปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน

 

การซื้อประกันการเดินทาง จึงเป็นทางเลือกที่ไม่ควรมองข้ามอีกต่อไป เพราะกรมธรรม์ของประกันการเดินทางส่วนใหญ่ ได้ให้ความคุ้มครองปัญหาพื้นฐานของนักเดินทางไว้อย่างครบครัน ดังนี้

 

 • กรณีสูญเสียร่างกายและชีวิต

เมื่อคุณเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะสำคัญ เนื่องจากอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง คุณจะได้รับเงินชดเชยตามความเหมาะสมในกรณีนั้นๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ประกันเดินทางจะมีวงเงินคุ้มครองให้ถึงหลักล้านเลยทีเดียว

 

 • ค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยกรณีเจ็บป่วย

เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดจนทำให้คุณต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล คุณจะได้รับความคุ้มครองในส่วนของค่ารักษาพยาบาล การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน รวมถึงการชดเชยผลประโยชน์ระหว่างพักรักษาตัวอีกด้วย

 

 • รับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

นอกจากจะให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันแล้ว กรมธรรม์ส่วนใหญ่ยังให้ความคุ้มครองครอบคลุมถึง ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอกอีกด้วย

 

 • ความผิดพลาดของเที่ยวบิน

ความผิดพลาดของสายการบินเป็นสิ่งที่มีให้เห็นได้อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวบินดีเลย์ การยกเลิกเที่ยวบิน หรือแม้แต่การจองตั๋วเครื่องบินเกิน(Overbooking) หากคุณซื้อประกันการเดินทางไว้ คุณจะได้รับเงินชดเชยในกรณีเหล่านี้อย่างแน่นอน แถมยังได้รับบริการช่วยเหลืออื่นๆ ตามเงื่อนไขกรมธรรม์นั้นๆ อีกด้วย

 

 • การสูญหายของทรัพย์สิน

ปัญหาสุดคลากสิกที่นักท่องเที่ยวแทบทุกคนต้องเคยเจอก็คือ ของหาย! ไม่ว่าจะกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าสตางค์ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์ รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อประกันการเดินทาง ย่อมให้ความคุ้มครองในกรณีเหล่านี้เป็นอย่างดี

 

 • บริการช่วยเหลืออื่นๆ

นักเดินทางต้องพบเจอกับเรื่องไม่คาดคิดอยู่เสมอ ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จึงมีบริการพิเศษมากมาย ที่จะช่วยเหลือนักเดินทางได้เป็นอย่างดีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น บริการที่ปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง หรือบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุการความไม่สงบ เป็นต้น


ความคุ้มครองที่ว่ามาทั้งหมดนี้ เป็นเพียงความคุ้มครองพื้นฐานของประกันการเดินทางเท่านั้น หากคุณลองศึกษาเงื่อนไขกรมธรรม์ของประกันเดินทางโดยละเอียดแล้ว จะพบว่ามีความคุ้มครองและบริการเสริมอีกมากมาย ที่พร้อมจะดูแลคุณและเพื่อนร่วมทริปตลอดการเดินทางได้อย่างแน่นอน

ถึงแม้ประกันการเดินทางจะเป็นการทำประกันภาคสมัครใจ แต่คุณรู้หรือไม่ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในโซนยุโรป ถ้าไม่มีประกันการเดินทาง ถึงกับขอวีซ่าเชงเก้นไม่ได้เลยนะ!

 

          วีซ่าเชงเก้น(Shengen) 

"วิซ่าเชงเก้น" คือวีซ่าเพื่อการเดินทางในกลุ่มประเทศโซนยุโรป ที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางข้ามแดนในทวีปยุโรปกว่า 26 ประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าใหม่อยู่เรื่อยๆ ซึ่งวีซ่าเชงเก้นได้แบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ดังนี้

 

             1. วีซ่าสำหรับเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน (วีซ่าประเภท A)

เป็นวีซ่าที่จำเป็นต้องใช้ หากคุณต้องแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินในกลุ่มประเทศเชงเก้น เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศจุดหมาย

 

             2. วีซ่าเดินทางผ่านหรือทรานซิท (วีซ่าประเภท B)

เหมาะกับผู้ที่มีจุดหมายปลายทางเป็นประเทศอื่นๆ แต่ต้องการแวะท่องเที่ยวในประเทศกลุ่มเชงเก้นชั่วคราว โดยวีซ่าประเภทนี้สามารถขอได้ไม่ยาก แต่จะมีอายุใช้งานได้ไม่เกิน 5 วันเท่านั้น

 

             3. วีซ่าพำนักระยะสั้น (วีซ่าประเภท C)

เป็นวีซ่าที่สามารถขอได้หลายครั้ง โดยแต่ละครั้งจะสามารถอยู่ใน EU ได้ไม่เกิน 90 วันเท่านั้น

 

             4. วีซ่าเพื่อเข้าบางประเทศที่ขอ (วีซ่าประเภท D)

คือการขอวีซ่าแบบเจาะจงประเทศที่ต้องการอยู่อาศัย โดยจะไม่สามารถเดินทางข้ามไปประเทศอื่นได้


 

          เอกสารที่ใช้ในการขอวีซ่าเชงเก้น

 

 • แบบฟอร์มคำร้อง

โดยสามารถกรอกข้อมูลออนไลน์และดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ ซึ่งแบบฟอร์มของแต่ละประเทศจะแตกต่างกันอยู่บ้าง

 

 • หนังสือเดินทาง (Passport)

ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งหนังสือเดินทางที่ใช้ขอวีซ่าเชงเก้นต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน

 

 • สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน

อาจไม่จำเป็นต้องใช้เสมอไป แต่การเตรียมสำรองติดตัวไว้ย่อมดีกว่าเสมอ

 

 • รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว

ต้องเป็นรูปสุภาพ หน้าตรง พื้นหลังสีขาว เห็นใบหน้าชัดเจน และเป็นภาพที่ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน

 

 • ตั๋วเครื่องบิน

หากยังไม่ได้รับตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถติดต่อเอเยนซี่ เพื่อให้ตั๋วเป็นเอกสารนำมายื่นขอวีซ่าก่อนก็ได้

 

 • ใบจองที่พัก

คุณควรเลือกที่พักแบบที่สามารถยกเลิกการจองได้ฟรีเผื่อกรณีฉุกเฉิน และไม่ควรกรอกเอกสารว่าคุณจะทำการ Walk in หาที่พักเป็นอันขาด

 

 • แผนการเดินทางฉบับย่อ

สรุปแผนการเดินทางเป็นรายวันโดยย่อ ใส่รายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ในแต่ละวัน ลักษณะการท่องเที่ยว รายชื่อที่พักในแต่ละคืน รวมถึงเขียนแผนการท่องเที่ยวให้ดูดีและน่าเชื่อถือแบบสุดๆ

 

 • เอกสารรับรองการทำงาน

หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน ต้องให้ทางบริษัทออกจดหมายรับรอง ที่ได้ระบุตำแหน่ง วันที่เริ่มงาน เงินเดือน ช่วงเวลาที่อนุมัติให้ลา รวมถึงวันที่ต้องกลับมาทำงาน พร้อมลายเซ็นต์และประทับตราบริษัท

 

 • เอกสารรับรองทางการเงิน

เป็นเอกสารจำเป็นที่จะช่วยยืนยันสถานภาพทางการเงินของคุณ ช่วยให้ทุกอย่างดำเนินไปได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น โดยใช้สำเนาบัญชีเงินฝาก ที่มีประวัติทางการเงินสวยงาม มีเงินหมุน เข้า-ออก ตลอดทั้งปี (ควรเป็น Statement ย้อนหลัง 6 เดือน)

 

 • ประกันการเดินทาง

คุณจำเป็นต้อง "ซื้อประกันการเดินทาง" โดยระบุประเทศที่ต้องการเดินทางอย่างครบถ้วน ระยะเวลาในการเดินทางที่แม่นยำ รวมถึงต้องเป็นประกันการเดินทางที่มีวงเงินคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร หรือคิดเป็น 1,500,000 บาท

เมื่อตัดสินใจพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ คุณอาจสับสนว่าจะเลือกซื้อประกันการเดินทางอย่างไร ในเมื่อมีทั้ง พ่อ แม่ และ ลูก การทำประกันการเดินทางจะเหมือนกันไหม จะมีประกันเดินทางแบบที่เหมาๆ รวมกันทั้งครอบครัวเลยหรือเปล่า?

 

คำตอบคือ มีครับ! เพราะทางบริษัทประกันภัยล้วนเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี จึงได้มีการรังสรรค์ประกันเดินทางออกมาอย่างหลากหลาย เพื่อให้คุณได้เลือกใช้บริการตามความสะดวกและเหมาะสม ดังนี้

 

          ประกันการเดินทางส่วนบุคคล

เป็นประกันการเดินทางที่จะให้ความคุ้มครองรายบุคคลและแยกจ่ายเบี้ยประกันเป็นรายบุคคล ว่าง่ายๆ ก็คือการทำประกันสำหรับตัวใครตัวมันนั่นละครับ โดยการซื้อประกันการเดินทางแบบรายบุคคล มีข้อดีตรงที่เราสามารถเลือกเงื่อนไขให้เหมาะสมกับแต่ละคนได้อย่างชัดเจน

 

ตัวอย่างเช่น พ่อกับแม่อาจต้องการประกันที่ให้ความคุ้มครองค่อนข้างสูง เนื่องจากมีทรัพย์สินมีค่าและความเสี่ยงด้านปัญหาสุขภาพค่อนข้างสูง แตกต่างกับลูกที่ยังเป็นเด็กหรือวัยรุ่น มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และไม่ค่อยพกทรัพย์สินมีค่าติดตัวสักเท่าไหร่ ทำให้มีความเสี่ยงในด้านต่างๆ น้อยกว่าพ่อแม่ จึงไม่จำเป็นต้องซื้อประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงมากนักก็ได้

 

          แพ็คเกจประกันการเดินทางสำหรับครอบครัว

เป็นแพ็คเกจประกันการเดินทางแบบกลุ่ม ที่ทางบริษัทประกันภัยได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน ว่าจะให้ความคุ้มครองผู้ใหญ่และเด็กจำนวนกี่คน ภายใต้เงื่อนไขใดๆ ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ขอดีของการซื้อประกันการเดินทางแบบแพ็คเกจ คือราคาค่อนข้างถูกกว่าประกันส่วนบุคคลอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากเป็นการทำประกันแบบเหมาจ่าย แต่ก็มีส่วนด้อยกว่าตรงที่เราไม่สามารถเลือกความคุ้มครองรายบุคคลได้ ทุกคนในครอบครัวอาจต้องใช้เงื่อนไขความคุ้มครองเดียวกัน หากกรมธรรม์ได้กำหนดเอาไว้


ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อประกันเดินทางรายบุคคลหรือแบบแพ็คเกจดี? เราขอแนะนำให้คุณประเมินความเสี่ยงของตนเอง แล้วทำการศึกษาข้อมูลของประกันเดินทางแต่ละตัวโดยละเอียด เพื่อเปรียบเทียบให้ได้ในสิ่งที่เหมาะสมกับทริปของครอบครัวมากที่สุด

การซื้อประกันการเดินทางสำหรับครอบครัว คุณจำเป็นต้องเลือกใช้บริการกับโบรกเกอร์ประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ มีความปลอดภัย และสามารถให้คำแนะนำที่ดีกับคุณได้เสมอ เพื่อช่วยให้ทุกขั้นตอนการใช้บริการ เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

rabbit finance จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ ภายใต้กลุ่มบริษัท BTS ที่มีความน่าเชื่อถือ ให้บริการลูกค้าทุกรายด้วยเว็บไซต์ที่ได้ออกแบบให้ใช้งานอย่างง่าย พร้อมใช้ระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องข้อมูลส่วนตัวอย่างแน่นอน หากสนใจทำประกันการเดินทางกับ rabbit finance สามารถทำได้ง่ายๆ

 

          ขั้นตอนการซื้อประกันเดินทางกับ rabbit finance
 

1. เข้ามาที่เว็บไซต์ https://rabbitfinance.com/

 

2. เลือกเมนูประกันการเดินทาง ที่อยู่บนเมนูบาร์

 

3. กรอกข้อมูลพื้นฐานในการเดินทาง ได้แก่ ประเทศจุดหมายปลายทาง วันที่ต้องการเดินทาง ไป-กลับ จำนวนผู้เอาประกัน(ผู้ร่วมเดินทาง) พร้อมทั้งกรอกเบอร์โทรศัพท์ของคุณ

 

4. รับการเปรียบเทียบแผนประกันเดินทางจากบริษัทประกันภัย เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความเที่ยงของเรามากที่สุด โดยสามารถเลือกความคุ้มครองเสริมได้ตามที่ต้องการ

 

5. ตรวจสอบรายละเอียดที่เราได้เลือกไว้ด้วยความรอบคอบ พร้อมยืนยันสิ่งที่ต้องการอีกครั้ง

 

6. ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ผ่านระบบที่ได้จัดเตรียมไว้ให้บริการ

 

7. รอรับการยืนยันผ่านทางอีเมล เป็นอันเสร็จสิ้นการซื้อประกันการเดินทาง


เพียงทำทุกอย่างตามขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ คุณและครอบครัวก็จะได้รับการคุ้มครองจากประกันการเดินทางเป็นที่เรียบร้อย สามารถพาครอบครัวเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องคอยกังวลกับเรื่องปัญหาต่างๆ อีกต่อไป

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ประกันสุขภาพ จากกรุงไทย-แอกซ่า

ประกันสุขภาพ จากกรุงไทย-แอกซ่า