ทำไมต้อง AIG

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางเอไอจี กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

 

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความนิยมของวัฒนธรรมเกาหลีในประเทศไทย อย่าง ซีรีย์ ศิลปินkpop อาหาร เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้แต่ละปีมีคนไทยเลือกที่จะบินไปพักผ่อนและท่องเที่ยวในประเทศเกาหลี มากถึงปีละสามแสนคนและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

 

ประเทศเกาหลีใต้ หรือ สาธารณะรัฐเกาหลี เป็นประเทศในพื้นที่เอเชียตะวันออก อยู่ใกล้กับประเทศเกาหลีเหนือและประเทศญี่ปุ่น สำหรับคนไทยแล้วประเทศเกาหลีใต้ถือเป็นประเทศที่สามารถเดินทางไปได้ง่ายและสะดวก เพราะไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า อีกทั้งยังมีสายการบินมากมายที่บินตรงไปถึงโดยใช้เวลาแค่ 6 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้เกาหลีก็ถือว่าเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี เพราะในแต่ละฤดูจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกๆ ไลฟสไตล์

 

          แลนมาร์คของประเทศเกาหลี
 

 • สถานที่ช้อปปิ้ง

สำหรับประเทศเกาหลีแล้ว สิ่งหนึ่งที่โด่งดังอย่างมากคงหนีไม่พ้นแหล่งช้อปปิ้งที่มีอยู่มากมายหลายย่าน ซึ่งแต่ละย่านก็จะมีจุดเด่นและสินค้าที่แตกต่างกันไป เช่น
 

1. ตลาดเมียงดง (Myeongdong) ตลาดใจกลางกรุงโซลที่เป็นแหล่งรวมทุกสรรพสิ่งที่คุณต้องการ
 

2. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) ตลาดเกาหลีแบบดั่งเดิม
 

3. ชินซาดง (Sinsadong)  ถนนสายศิลปะที่มีงานอาร์ตมากมายให้ซื้อหา
 

4. ย่านฮงแด (Hongdae) แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่น
 

5. อีแทวอน (Itaewon) แหล่งรวมสินค้าสำหรับนักท่องเที่ยว

 

 • พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังขนาดใหญ่ที่มีความเก่าแก่และสวยงามที่สุดในกรุงโซล ซึ่งภายในจะมีกิจกรรมที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบชาวเกาหลีสมัยก่อนมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านอยู่ภายใน โดยคุณสามารถเช่าชุดฮันบกไปเดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แถมยังได้ความรู้กลับมาแน่นอน

 

 • โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ N Seoul Tower

แลนมาร์คสำคัญที่ใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีจะต้องไปเหยียบที่นี่สักครั้ง สำหรับหอคอยกรุงโซลที่มีความสูงถึง 236 เมตร ด้านบนมีวิวแบบพาโนรามาสามารถมองลงมาเห็นเมืองโซลได้แทบจะทั้งเมือง นอกจากนั้นยังมีไฮไลต์และกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปคล้องกุญแจ Love Key Ceremony, พิพิธภัณฑ์ Alive Museum หรือจะเลือกทานดินเนอร์สุดหรูท่ามกลางวิวของกรุงโซลก็ย่อมได้

 

 • เกาะเซจู (Jeju Island)

เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศเกาลีใต้ เป็นเกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทำให้มีธรรมชาติที่สวยงาม มีถ้ำลาวาและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย การเดินทางก็ไม่ยุ่งยาก เพราะมีรถบัสมาจากเมืองโซลหรือจะนั่งเครื่องบินจากประเทศไทยมาลงที่เซจูเลยก็ยังได้ เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวแบบธรรมชาติมากกว่าอยู่ในเมืองใหญ่แถมยังถือเป็นแหล่งฮันนีมูนสุดโรแมนติกสำหรับคนมีคู่อีกด้วย


ซึ่งนอกจากแลนด์มาร์คที่กล่าวมาแล้ว ประเทศเกาหลีใต้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมายมากหลายร้อยที่ รอให้คุณเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่

สำหรับประเทศเกาหลีใต้นั้น เป็นประเทศที่คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมาก เพราะเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
 

โดยสำหรับใครที่กำลังวางแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศเกาหลีใต้นั้น มีสิ่งที่คุณควรรู้เพื่อเตรียมตัวในการไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ ดังนี้

 

          ฤดูท่องเที่ยว

ประเทศเกาหลีใต้นั้น สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยในแต่ละช่วงจะมีบรรยากาศและสภาพอากาศที่แตกต่างกันไป คือ
 

 • ฤดูใบไม้ผลิ

ช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม อุณหภูมิเกาหลีโดยเฉลี่ย 6 -16 องศา ช่วงนี้จะมีดอกไม้จะเริ่มผลิใบค่อนข้างเยอะและสวยงาม อากาศสบายๆแสงแดดสวยงาม สามารถใส่เสื้อผ้าสบายๆ เดินเที่ยวได้แบบไม่ร้อนเกินไป

 

 • ฤดูร้อน

ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 22-38 องศา อากาศช่วงนี้จะค่อนข้างร้อนและอาจมีฝนตกบ้าง(คล้ายประเทศไทย) ต้นไม้จะเป็นสีเขียว ต้นหญ้าสีเขียวสวย การเดินทางช่วงนี้ตั๋วเครื่องบินและที่พักจะมีราคาค่อนข้างถูก

 

 • ฤดูใบไม้ร่วง หรือ ช่วง ใบไม้เปลี่ยนสี

ช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 5-25 องศา เป็นช่วงที่คนนิยมเดินทางไปเที่ยวกัน อากาศสดชื่น ท้องฟ้าแจ่มใส ใบไม้เปลี่ยนสีอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับแต่งตัวสวยๆ ออกไปเดินถ่ายรูปเป็นที่สุด

 

 • ฤดูหนาว

ช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิโดยเฉลี่ย -5 ถึง -20 องศา อากาศในช่วงนี้จะแห้งและหนาวมาก อาจมีหิมะตกด้วยบางวัน เหมาะสำหรับการไปเล่นสกีเป็นอย่างมาก และสำหรับใครที่จะเดินทางไปเที่ยวในช่วงนี้ ควรพกเสื้อผ้าหนาๆ มาเพื่อกันหนาวด้วย

 

          สกุลเงินของประเทศเกาหลี

ในประเทศเกาหลีใช้เงิน วอน (Won) โดย 1,000 วอน มีค่าประมาณ 30 กว่าบาทไทย ซึ่งคุณควรจะวางแผนการแลกเงินไปให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางและหากคุณวางแผนที่ท่องเที่ยวด้วยรถไฟใต้ดินแล้ว การแลกซื้อบัตรสำหรับเดินทางจะสะดวกกว่าและประหยัดกว่า โดยมีหลายบัตรหลายคุณสมบัติให้เลือกใช้ เช่น T-money, M-Pass, Seoul City Pass และอื่นๆ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ตามสนามบินหรือร้านสะดวกซื้อที่ประเทศเกาหลี

 

 • กระแสไฟฟ้าในเกาลี

ที่ประเทศเกาหลีใต้ใช้กระแสไฟฟ้า 110,220 โวลต์ ดังนั้นควรที่จะเตรียม Adapter เพื่อแปลงเต้าเสียบมาด้วย เนื่องจากส่วนใหญ่ประเทศเกาหลีจะใช้ปลั๊กแบบหัวกลมนั่นเอง

 

 • เวลาที่เกาหลี

ประเทศเกาหลี เวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง ซึ่งหากเดินทางไปถึงก็อย่าลืมปรับนาฬิกาทั้งในโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อกันความสับสนด้วย

 

 • WiFi ประเทศเกาหลี

ถึงแม้ในปัจจุบันประเทศเกาหลีจะมีหลายพื้นที่ให้บริการฟรีไวไฟ แต่ถ้าคุณต้องการความสะดวกและความแน่นอนในการติดต่อสื่อสารหรือใช้อินเตอร์เน็ต คุณอาจจะต้องเช่า Pocket WiFi ไว้สำหรับใช้งานในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ให้บริการเช่า Pocket Wifi ทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ ซึ่งก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป โดยคุณสามารถหาซื้อได้ที่สนามบิน


นี่ก็เป็นข้อควรรู้เบื้องต้น ที่คุณควรรู้ก่อนเดินทางไปประเทศเกาหลี โดยคุณควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง และอย่าลืมเตรียมเอกสารสำคัญต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ เพื่อจะได้ไม่พบปัญหาในการเดินทางอีกด้วย

การเดินทางไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ ย่อมมีความเสี่ยงตามติดมาด้วยทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ เช่น รถชน เครื่องบินมีความล่าช้า หรือความเสี่ยงทางด้านสุขภาพร่างกาย เช่น การเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บระหว่างการท่องเที่ยว เป็นต้น

 

ซึ่งหากคุณได้รับอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยระหว่างการเดินทาง โดยเฉพะในต่างประเทศนั่น แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ จะต้องสูงขึ้นอย่างแน่นอน และอาจจะส่งผลให้ทริปการเดินทางของคุณพังไม่เป็นท่าได้ด้วย เพราะฉะนั้น คุณจึงควรทำประกันเดินทาง เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย จากความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างที่คุณกำลังเดินทางนั่นเอง

 

          ประกันภัยการเดินทาง คืออะไร ?

การประกันภัยเดินทาง หมายถึง การประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันภัยขณะเดินทาง โดยจะให้ความคุ้มครองในกรณีที่ผู้เอาประกันประสบอุบัติเหตุ ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บจนต้องทำการเข้ารักษาพยาบาล หรือการเสียชีวิต แต่ทั้งนี้อุบัติเหตุจะต้องอยู่ในช่วงระยะเวลาการเดินทางที่กำหนดไว้เท่านั้น ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ

 

             1. ประกันภัยเดินทางปกติ (Travel Accident Insurance : TA)

เป็นการประกันการเดินทางภายในประเทศ โดยจะคุ้มครองชีวิตและร่างกายของผู้เอาประกัน ได้แก่ การเสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือสูญเสียอวัยวะจากการเดินทาง และยังรวมไปความคุ้มครองในเรื่องค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่ผู้เอาประกันเกิดอุบัติเหตุ ทั้งการได้บาดเจ็บจนต้องเข้าทำการรักษาพยาบาล หรือนอนพักฟื้นในโรงพยาบาล

 

             2. ประกันภัยภัยเดินทางต่างประเทศ (Comprehensive Travel Accident Insurance : CTA)

เป็นประกันภัยสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งท่องเที่ยวเป็นครั้งคราว, การศึกษาต่อ หรือ การทำธุรกิจ เป็นต้น โดยประกันภัยเดินทางต่างประเทศจะให้ความคุ้มครองคล้ายกับประกันภัยเดินทางปกติ แต่จะเพิ่มความคุ้มครองและมอบสิทธิผลประโยชน์ให้มากกว่า คือ

 

 • ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล
   
 • มอบเงินชดเชยรายวัน
   
 • รับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกแทน
   
 • ชดเชยค่าเสียหายเมื่อกระเป๋าเดินทางสูญหาย
   
 • เมื่อเกิดความล่าช้าของสัมภาระ
   
 • จ่ายเงินชดเชยเมื่อเครื่องบินล่าช้า
   
 • ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ
   
 • ชดเชยค่าเสียหายในกรณีที่เครื่องบินถูกปล้น

 

          เหตุผลที่คุณควรทำประกันเดินทาง

การทำประกันการเดินทางนั้น สามารถช่วยเหลือคุณในเรื่องของค่าใช้จ่ายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือเสียชีวิตระหว่างเดินทางได้ นอกจากนั้นยังช่วยเหลือในเรื่องของค่าใช้จ่ายในกรณี เช่น การเจ็บป่วยระหว่างเดินทางอีกด้วย โดยเหตุผลที่คุณควรทำประกันการเดินทาง คือ
 

 • คุณจะได้รับความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินของคุณในการเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ
   
 • คุณจะต้องมีประกันการเดินทาง เมื่อจะเดินทางไปอย่างประเทศที่จำเป็นจะต้องใช้ประกันการเดินทาง เช่น คิวบา, ประเทศในกลุ่มสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, การ์ต้า, เตอร์กี และ ประเทศในกลุ่มเชงเก้น ซึ่งได้แก่ ไอซ์แลนด์ ฟินแลนด์ เดนมาร์ก โปรตุเกส กรีซ เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อิตาลี ลักแซมเบิร์ก นอร์เวย์
   
 • การทำประกันการเดินทางจะช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องเสีย เมื่อแผนการเดินทางของคุณมีค่าใช้จ่ายที่สูงและเมื่อคุณวางแผนจะเดินทางไปหลายประเทศในระยะเวลายาวๆ
   
 • การทำประกันการเดินทาง จะมีส่วนช่วยไม่ให้การเดินทางของคุณต้องสะดุดหรือติดขัด เช่น ในกรณีที่คุณถูกด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียกสอบถาม

 

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยว หรือมีความจำเป็นต้องเดินทางไปทำธุรกิจที่ต่างประเทศบ่อยๆ การทำประกันภัยการเดินทาง จะเป็นตัวช่วยให้การเดินทางของคุณราบรื่นมากขึ้น และยังช่วยคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคุณเวลาเดินทางด้วย

 

ประกันภัยสำหรับการเดินทาง ทั้งแบบปกติและสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศนั้น จะให้ความคุ้มครองในเรื่องของชีวิตและร่างกายของผู้เอาประกัน ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือการเสียชีวิต ซึ่งนอกจากนั้นประกันภัยเดินทางต่างประเทศนั้น ยังให้ความคุ้มครองในด้านอื่นๆ อีกมากมาย

 

          ประกันภัยเดินทางต่างประเทศ คุ้มครองอะไรบ้าง ?
 

 • ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ จะให้ความช่วยเหลือในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ผู้เอาประกันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ยังรวมถึงการให้ความช่วยเหลือค่าใช้จ่ายที่พักสำหรับญาติ และค่าใช้จ่ายในการพาญาติกลับประเทศ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการส่งศพ หรือกระดูกกลับประเทศ กรณีที่ผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตขณะการเดินทางด้วย
 

 • มอบเงินชดเชยรายวัน

ผู้เอาประกันจะได้รับเงินชดเชยเป็นรายวันในขณะที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล
 

 • รับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกแทน

ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขณะเดินทางทำให้บุคคลภายนอกได้รับบาดเจ็บ ประกันภัยสำหรับเดินทางจะรับผิดชอบต่อค่าเสียหายที่เกิดกับบุคคลภายนอกแทนผู้เอาประกัน
 

 • ชดเชยค่าเสียหายเมื่อกระเป๋าเดินทางสูญหาย

โดยประกันภัยการเดินทางจะชดเชยค่าเสียหายเมื่อทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าเดินทางหายหรือถูกขโมย แต่จะให้ได้ไม่เกินจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
 

 • เมื่อเกิดความล่าช้าของสัมภาระ

ในกรณีที่เกิดความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง จนส่งผลให้ต้องซื้อเสื้อผ้าหรือของใช้จำเป็นใหม่ ทางบริษัทจะค่ายค่าเสียหายส่วนนี้ให้ ภายในระยะเวลาไม่เกิน 12 ชั่วโมงเท่านั้น
 

 • จ่ายเงินชดเชยเมื่อเครื่องบินล่าช้า

โดยผู้เอาประกันจะได้รับเงินชดเชยทุกๆ 12 ชั่วโมง เมื่อสายการบินเลื่อนเวลาเดินทางอย่างน้อย 12 ชั่วโมง
 

 • ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ

เช่น ค่ามัดจำโรงแรม ค่าปรับจากการเลื่อนเที่ยวบิน ค่าออกตั๋วเครื่องบินใหม่ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในกรณีที่เกิดเรื่องไม่คาดคิด ทำให้คุณต้องยกเลิกการเดินทางหรือลดจำนวนวันเดินทางลง
 

 • กรณีที่เครื่องบินถูกปล้น

ทางบริษัทจะชดเชยค่าเสียหายให้ทุก ๆ 24 ชั่วโมง ขณะถูกปล้น

 

          ประกันภัยการเดินทาง ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ถึงแม้ประกันภัยการเดินทางจะให้ความคุ้มครองที่ค่อนข้างครอบคลุมทุกความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างที่คุณเดินทาง แต่ก็มีบางกรณีที่ประกันภัยเดินทางไม่สามารถคุ้มครองได้

 

 • การยกเลิกการเดินทางที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ

การยกเลิกการเดินทางเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของประกันการเดินทางด้วยเช่นกัน เพียงแต่มีบางกรณีที่ประกันการเดินทางไม่ให้ความคุ้มครอง ดังต่อไปนี้
 

1. การเกิดภัยธรรมชาติที่ประเทศปลายทาง
 

2. การก่อการร้ายในประเทศปลายทาง
 

3. ความเจ็บป่วยของผู้เอาประกัน ครอบครัว หรือคนที่ร่วมเดินทางไปด้วย (ต้องมีคำยืนยันและแนะนำจากแพทย์)
 

4. ความเจ็บป่วยหรือการเสียชีวิตของบุคคลในประเทศปลายทาง
 

5. ภาระที่ต้องขึ้นศาลหรือการรับราชการทหาร
 

6. ภาระงานและการศึกษาต่างๆ รวมถึงการย้ายงานและถูกให้ออกจากงาน
 

7. อุบัติเหตุทางรถยนต์ก่อนการเดินทาง
 

8. การตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมต่างๆ
 

9. การแยกกันอยู่ตามกฎหมายรวมถึงการหย่าร้างของสามีภรรยา
 

10. ภาวะที่ตัวแทนท่องเที่ยวไม่สามารถจัดการท่องเที่ยวได้ เช่น การล้มละลาย หรือปัญหาด้านการเงิน

 

 • สภาวะความเจ็บป่วยที่มีอยู่ก่อนแล้ว (pre-existing conditions)

หมายถึง ผู้ที่เอาประกันมีอาการเจ็บป่วยมาก่อนที่ความคุ้มครองจากประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจะเริ่มต้นขึ้น โดยเริ่มนับ 60 ถึง 180 วัน ก่อนการเริ่มความคุ้มครอง ซึ่งหากผู้เอาประกันมีความประสงค์ที่จะทำประกันภัยเดินทางจริงๆ ควรจะศึกษาความคุ้มครองของประกันนั้นๆ ให้ดีก่อน เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองที่ต้องการในภายหลัง

 

 • ความเสียหายจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ

หากเกิดความเสียหายทางร่างกายและทรัพย์สิน อันเนื่องมาจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้เอาประกันไม่สามารถขอเคลมค่าใช้จ่ายหรือความคุ้มครองในประกันได้

 

 • กีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สินสูง

กิจกรรมระหว่างการเดินทางที่มีความเสี่ยงสูง เช่น กระโดดร่ม (skydiving) บันจีจัมพ์(bungee jump) เป็นต้น ผู้เอาประกันควรซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมนอกเหนือจากความคุ้มครองประกันภัยการเดินทางทั่วไป เพราะประกันภัยการเดินทางทั่วไปจะไม่ครอบคลุมในส่วนนี้

 

 • การไม่ปฏิบัติตามตามคำแนะนำจากหน่วยงานของรัฐ

หากหน่วยงานของรัฐประกาศให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังประเทศเป้าหมาย แต่ผู้เอาประกันยังคงเดินทางไปยังประเทศเป้าหมายอยู่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ผู้เอาประกันจะไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันการเดินทาง


ประกันภัยการเดินทางมีความคุ้มครองพื้นฐานที่ค่อนข้างครอบคลุม แต่ก็ยังมีข้อยกเว้นบางอย่าง ถ้าหากคุณกำลังตัดสินใจจะซื้อประกันการเดินทาง คุณควรจะศึกษาความคุ้มครองของประกันการเดินทางนั้นๆ ก่อนว่าสามารถคุ้มครองความเสี่ยงที่เราต้องการได้ทั้งหมดหรือไม่ ถ้าไม่คุณก็อาจจะเลือกซื้อการคุ้มครองที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้ตอบสนองความเสี่ยงในการเดินทางของคุณได้มากขึ้นนั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาประกันการเดินทาง สำหรับการไปท่องเที่ยวหรือการไปทำธุรกิจที่ประเทศเกาหลี แล้วกำลังกังวลว่าจะเลือกประกันการเดินทางแบบไหนดี? ให้ rabbit finance เปรียบเทียบข้อเสนอประกันเดินทางให้คุณสิคะ

 

          เหตุผลที่ควรใช้บริการ rabbit finance

rabbit finance เป็นโบรเกอร์ประกันออนไลน์ ที่มีพันธมิตรเป็นบริษัทประกันชั้นนำของประเทศไทยกว่า 30 บริษัทเรามีข้อเสนอประกันภัยที่ดีที่สุดรวบรวมไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่คุณ กรอกข้อมูลที่หน้าเว็บไซต์ของเรา ข้อเสนอประกันการเดินทางที่ดีที่สุดก็จะเด้งขึ้นมาให้คุณได้เปรียบเทียบราคา และหาประกันที่ให้ความคุ้มครองที่คุณต้องการได้อย่างง่ายได้ เพียงแค่คุณเลือกและจ่ายเงิน คุณก็จะได้รับความคุ้มครองในทันที่ ง่าย สะดวก และรวดเร็ว กว่าที่อื่นๆ แน่นอน

 

          ข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้า rabbit finance เท่านั้น

เพียงแค่คุณเลือกซื้อประกันการเดินทางกับ rabbit finance คุณก็จะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษพร้อมของรางวัลจากบริษัทชั้นนำอีกมากมายที่มีให้แค่ลูกค้าของเราเท่านั้น โดยประกันการเดินทางของเรานั้น ให้ความคุ้มครองกว่า 230 ประเทศทั่วโลก โดยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 206 บาท เท่านั้น แต่คุณจะได้รับความคุ้มครองมากถึง 5 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

          ผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง

หากคุณมีข้อสงสัยหรือต้องการความช่วยเหลือคุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการเงินของเราได้ ผ่านทางข้อความบนหน้าเว็บของเราตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมที่จะตอบทุกข้อสงสัยของคุณและช่วยให้การใช้งานบนหน้าเว็บของคุณสะดวกขึ้นอีกด้วย


หากคุณคิดจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศเกาหลีและอยากให้การเดินทางของคุณราบรื่นไม่มีสะดุดหรือมีปัญหากวนใจ อย่าลืมทำประกันการเดินทางต่างประเทศกับ rabbit finance สิคะ เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองทั้งเรื่องของชีวิตและทรัพย์สินของคุณแล้ว ยังจะช่วยให้การเดินทางของคุณปลอดภัยลดความเสี่ยงลงอีกด้วย สามารถกรอกรายละเอียดเริ่มต้นได้เพียง คลิก! ที่นี่เลย

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์